Monday , 21 April 2014
Home / Thủ Thuật SEO / Cách tạo shortcut web

Cách tạo shortcut web


Cách tạo shortcut web - Khi muốn lưu lại một địa chỉ trang Web nào để sau này có thể dễ dàng truy cập nó, bạn thường sử dụng chức năng bookmark (đánh dấu) của trình duyệt Web. Nhưng đó thường là những địa chỉ Web mà bạn muốn lưu giữ lâu dài, giống như nạp một địa chỉ liên lạc mới vào Address Book vậy đó mà.

cach-tao-shortcut-web-hinh-1

Còn trong trường hợp với những địa chỉ Web phải thường xuyên lui tới (thí dụ như Yahoo! Mail, từ điển trực tuyến,…) hoặc với những địa chỉ Web chỉ mang tính nhất thời, lưu tạm để mở sau đó rồi thôi, bạn xử trí ra sao cho nó tiện lợi hơn đây?
Một giải pháp khả thi là bạn hãy tạo shortcut cho Website link đó ngay trên màn hình desktop. Sau này, hễ cần truy cập vào trang Web đó, bạn chỉ việc bấm kép lên icon shortcut của nó, Firefore sẽ lập tức xuất hiện và mở trang Web đó trong một thẻ mới.
Để tạo shortcut cho một Website link, trước hết bạn thu nhỏ cửa sổ làm việc của Firefox nhằm cho cái màn hình desktop có chỗ mà chường mặt ra. Bạn bấm lên nút 
Restore Down (nút giữa trong bộ ba nút ở tít góc trên bên phải cửa sổ Firefox).

restore-down

Bây giờ bạn di chuyển trỏ chuột lên cái icon của Website (favicon) trong thanh địa chỉ của Firefox. Con trỏ chuột sẽ biến thành hình bàn tay. Bạn nhấn giữ chuột trái lên icon đó và kéo nó ra thả xuống vị trí trống trên màn hình desktop. Ngay lập tức, một icon shortcut của Website link đó sẽ xuất hiện trên desktop chờ bạn tùy nghi sai khiến. Xong rồi đấy bạn ạ. Đơn giản quá phải không?
cach-tao-shortcut-web 

Nếu thấy cách trên rắc rối, bạn có thể thử cách sau:

Trước tiên, mở trình NotePad, nhập vào hai dòng sau:
 

Mã:

Trong đó, “địachỉwebsite” là địa chỉ trang Web mà bạn muốn truy cập (ví dụ: yeuwordpress.com). Lưu lại với tên bất kỳ nhưng nhất thiết phải gắn thêm đuôi .url (ví dụ: thu-thuat-wordpress.url).

Cách làm này rất hữu ít nếu bạn muốn share 1 cái gì đó có kèm theo 1 file shortcut trỏ tới địa chỉ trang web hoặc blog của các bạn. Hy vọng các bạn có thêm 1 thủ thuật mới dằn túi :)

 

GD Star Rating
loading…

Cách tạo shortcut web, 7.7 out of 10 based on 7 ratings


Từ khóa tìm kiếm:

  • cách tạo shortcut
  • cách tạo shortcut web
  • tạo shortcut facebook
  • tạo shortcut youtube
  • tao shortcut web
  • tạo shortcut
  • shortcut
  • tạo shortcut website

Bình luận

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*


+ 6 = 14

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">